Địa chỉ Số 50 Đường Ngô Gia Tự, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang - Điện thoại: 0240.3856047 - Fax: 0240.3858831      
Liên kết website
Bản đồ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến Yahoo! Messenger
Số lượng người truy cập
 
Đang truy cập: 7
Đã truy cập: 175498
 
Thăm dò ý kiến
Nội dung nào của Website bạn quan tâm nhất ?
THÔNG TIN CẦN BIẾT
TRAO ĐỔI LIÊN KẾT
Vietnam Visa Visado Vietnam wifi buffalo Máy giặt công nghiệp Thông tắc cống học kế toán thực hành Mua sach online vietnam visa on arrival may in cu website hỏi đáp Luận Văn nam lim xanh thuoc giam can an cung tai camera360 Diễn đàn du lịch Nha Trang| Thong cong Chữ ký số Viettel Tải iWin Hút bể phốt Thong tac cong my pham sakura, lịch phát sóng bóng đá thiet ke web Bàn họp văn phòng Ghế phòng chờ tủ âm tường đẹp ảo vãi nang nguc cang da mat Máy bắn cá ban can ho HP landmark tower hut be phot Thông tin game online hinh anh dep ga dong tao Phun thêu lông mày
1
  Nông dân Lạng Giang với công tác vệ sinh môi trường
(29/09/2009 13:45)

Hội Nông dân huyện Lạng Giang có 34.251 hội viên, chiếm tỷ lệ 83,5% trong tổng số nông dân của huyện. Những năm qua, công tác vệ sinh môi trường (VSMT) đã được chú ý nhưng chưa thấu đáo. Từ khi có Luật Bảo vệ môi trường được triển khai, nông dân huyện Lạng Giang càng thấu hiểu hơn, bởi đây chính là lá phổi cuộc sống đảm bảo cho sức khoẻ của họ.

          Lâu nay cứ ngỡ rằng nghề thuần nông, vấn đề môi trường chỉ bức xúc ở thành thị, nhưng thực chất địa bàn nông thôn – nơi rác thải được xử lý chủ yếu dựa vào ý thức của người dân khi hội Nông dân huyện Lạng Giang hưởng ứng Tuần lễ quốc gia về nước sạch tình trạng ô nhiễm môi trường càng đáng báo động. Trước thực trạng đó, ngay sau ngày vệ sinh môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2009, đã phát động phong trào dọn vệ sinh môi trường. Hội Nông dân xã Tân Thịnh đã đăng ký tham gia và xem đây là nhiệm vụ hàng đầu trong hoạt động của Hội. Để phong trào thực sự có hiệu quả, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt và trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa của công tác VSMT. Nhờ vậy, đến nay tất cả 12 chi hội Nông dân trong toàn xã với khoảng 85% hội viên tham gia tích cực. Ông Đỗ Văn Thuấn trưởng thôn Xậm, xã Tân Thịnh phấn khởi nói: “Tuyến đường phục vụ đi lại, sản xuất và giao lưu của bà con thôn Xậm trước đây do xuống cấp và chưa được bê tông hoá, nên người dân tuỳ tiện vứt đủ các loại rác thải, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, tình trạng đó đã được khắc phục kể từ ngày chi hội Nông dân đảm nhận xây dựng tuyến đường “Xanh, sạch, đẹp”. Mương máng thoát nước dọc đường và ngõ hẻm đã được bê tông hoá, nên tránh được tình trạng nước tràn qua đường. Hiện nay trong thôn có 30 hội viên tình nguyện để bảo đảm công tác vệ sinh môi trường. Việc chi hội nông dân đảm nhận công tác môi trường ở đây tuy chưa lâu, nhưng đã tạo được sự đồng thuận và chuyển biến đáng kể, tạo nên bộ mặt nông thôn mới. Các gia đình trong thôn đều có người tham gia.

          Không chỉ có xã Tân Thịnh mà 24 xã, thị trấn ở huyện Lạng Giang đều tích cực hưởng ứng phong trào ra quân làm VSMT. Tuy hội Nông dân huyện mới bắt đầu thực hiện công tác môi trường từ đầu năm 2009, nhưng đến nay thực hiện kế hoạch đề ra, vào ngày 14 hàng tháng có 296/296 chi hội với trên 34 nghìn hội viên đồng loạt ra quân thu gom rác thải, vệ sinh đường làng và các tuyến huyện lộ, tỉnh lộ và quốc lộ 1A.

          Tuyến quốc lộ 1A thuộc địa phận các xã Quang Thịnh, Tân Thịnh, thị trấn Kép, Hương Lạc, Yên Mỹ, thị trấn Vôi, Phi Mô, Tân Dĩnh, Dĩnh Trì là đoạn đường thu hút sự chú ý của người đi đường và du khách gần xa, nhưng trước đây, người dân vứt rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan. Từ khi Hội Nông dân xã thực hiện chương trình làm VSMT đã huy động hội viên thu gom rác thải có kế hoạch, nên đoạn đường vốn gây bức xúc cho bao người qua lại đã được cải thiện.

          Điều đáng ghi nhận là không chỉ tổ chức Hội Nông dân tham gia mà công tác VSMT đã nhận được sự ủng hộ và vào cuộc của cấp uỷ Đảng, chính quyền các địa phương. Ông Hà Ngọc Tuân - Chủ tịch Hội nông dân huyện Lạng Giang cho biết: “Trong quá trình thực hiện công tác VSMT, chúng tôi không chỉ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo hội viên mà còn được chính quyền các xã, thị trấn tạo điều kiện giúp đỡ. Đến nay, phong trào đã làm cho hội viên và quần chúng nhân dân có những cách nhìn đúng đắn về công tác VSMT.

          Có thể thấy hoạt động của Hội Nông dân đã góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ môi trường, nhưng về lâu dài cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm giúp người dân nhận thức sâu sắc: đây là vấn đề không của riêng ai để cùng nhau chung tay hành động, nhằm xây dựng môi trường sống trong lành./.

Nguyễn Trọng Quỳ - Tân Dĩnh - Lạng Giang
Các tin khác
   • Ngọc Thiện "Sạch từ nhà ra ngõ" (25/10/2009 13:45)
Ngọc Thiện "Sạch từ nhà ra ngõ"
Cảnh quan đường làng, ngõ xóm sạch đẹp bằng hệ thống thùng chứa rác, tường bao bãi rác, cống thoát nước có nắp đậy được trang bị và xây dựng khang trang, đó là kết quả bước đầu của dự án "Xây dựng tường bao bãi rác thải tập trung nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường" tại xã Ngọc Thiện, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.
   • Điểm sáng về bảo vệ môi trường ở nông thôn huyện Lạng Giang. (14/09/2009 13:45)
Điểm sáng về bảo vệ môi trường ở nông thôn huyện Lạng Giang.
Trong suốt 5 năm qua, với việc thực hiện tốt quy ước bảo vệ môi trường của thôn Hoa, xã Xuân Hương (Lạng Giang, Bắc Giang), đã làm cho người dân nơi đây thay đổi đời sống, nếp sống sinh hoạt và cảnh quan môi trường của một làng quê thuần nông.
   • Hiệu quả từ một mô hình thu gom rác thải ở Lạng Giang. (30/07/2009 13:45)
Hiệu quả từ một mô hình thu gom rác thải ở Lạng Giang.
Thị trấn Vôi (Lạng Giang) nằm ngay trên các trục đường đầu mối giao thông như quốc lộ 1A, đường sắt, tỉnh lộ và huyện lộ…Có 1.600 hộ với 5.800 dân, cư trú trên 9 thôn (kể cả thị trấn). Là nơi phố xá buôn bán sầm uất. Trước những năm 2000, người dân ở đây thường có thói quen đổ rác bừa bãi, rác nhà nào nhà ấy đổ. Rác được vứt ở khắp các ngõ xóm, đường làng, gây mất vệ sinh môi trường trầm trọng và rất mất cảnh quan.
   • Hiệu quả từ một mô hình phát triển kinh tế nông thôn gắn với bảo vệ môi trường ở Lạng Giang. (22/05/2009 13:28)
Hiệu quả từ một mô hình phát triển kinh tế nông thôn gắn với bảo vệ môi trường ở Lạng Giang.
Thôn Liên Sơn xã Tân Dĩnh (Lạng Giang) có 1.281 dân gồm 280 hộ, từ nhiều năm nay là điển hình về phát triển kinh tế – xã hội gắn với bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hoá, nâng cao đời sống cho nhân dân.
   • Việt Yên cải thiện môi trường làng nghề. (23/04/2009 13:28)
Việt Yên cải thiện môi trường làng nghề.
Tại các làng nghề của xã Vân Hà, những năm gần đây số bể nước, công trình vệ sinh tự hoại, hầm khí biogas tăng lên` nhanh chóng. Chỉ từ năm 2007 tới nay, toàn xã đã có 268 hộ vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh với tổng dư nợ gần 1,5 tỷ đồng.
   • Văn bản Chính sách Pháp luật mới trong lĩnh vực Đo đạc bản đồ (21/04/2009 14:05)
Văn bản Chính sách Pháp luật mới trong lĩnh vực Đo đạc bản đồ
Ngày 10/11/2008 Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Quy phạm thành lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/200, 1/500, 1/1000, 1/2000, 1/5000 và 1/10 000 (kèm theo Quyết định số 08/2008/QĐ-BTNMT) thay thế Quy phạm thành lập bản đồ địa chính tỷ lệ 1/500, 1/1000, 1/2000, 1/5000, 1/10 000 và 1/25 000 ban hành kèm theo Quyết định số 720/1999/QĐ-ĐC ngày 30/12/1993 của Tổng cục Trưởng Tổng cục Địa chính, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác đo đạc thành lập bản đồ địa chính, phù hợp với hệ toạ độ VN-2000 đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 83/2000/QĐ-TTg ngày 12/7/2000, sử dụng thay thế hệ toạ độ Hà Nội-72 và sự phát triển của Khoa học công nghệ trong lĩnh vực đo đạc, lập bản đồ địa chính phục vụ công tác quản lý đất đai trong cả nước theo quy định của Luật Đất đai năm 2003.
 
VIDEO CLIP
Tìm kiếm
Tin tức mới
Hội nghị tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật xử lý rác thải cho các xã đang xây dựng nông thôn mới
Hội nghị tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật xử lý rác thải cho các xã đang xây dựng nông thôn mới
Ngày 14/11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật xử lý rác thải cho các xã đang xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh...
Hội nghị góp ý kiến đối với Dự án điều tra, phân tích, khảo sát lập báo cáo hiện trạng đa dạng sinh học tỉnh Bắc Giang.
Hội nghị góp ý kiến đối với Dự án điều tra, phân tích, khảo sát lập báo cáo hiện trạng đa dạng sinh học tỉnh Bắc Giang.
Thực hiện Quyết định số 991/QĐ-UBND ngày 14/7/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, sáng ngày 11/11 Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức hội nghị góp ý kiến đối với Dự án điều tra...
Trung tâm Quan trắc môi trường Bắc Giang trong công tác bảo vệ môi trường.
Trung tâm Quan trắc môi trường Bắc Giang trong công tác bảo vệ môi trường.
Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) của tỉnh Bắc Giang đã có nhiều chuyển biến đáng kể, có được kết quả như vậy là do có sự quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp các ngành trên địa bàn tỉnh...
Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang tổ chức giải công lông truyền thống Ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2014.
Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang tổ chức giải công lông truyền thống Ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2014.
Sáng 08/11, nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Sở, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức giải cầu lông truyền thống ngành TNMT tỉnh Bắc Giang năm 2014 nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục...
Công tác cải cách hành chính tại Sở Tài nguyên và Môi trường từ năm 2012 đến nay.
Công tác cải cách hành chính tại Sở Tài nguyên và Môi trường từ năm 2012 đến nay.
Thực hiện Quyết định số 954-QĐ/TU ngày 13/10/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giám sát chuyên đề công tác lãnh đạo, chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước trên địa bàn, ngày 07/11/2014...
Hình ảnh hoạt động
Tiêu điểm
Hội nghị tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật xử lý rác thải cho các xã đang xây dựng nông thôn mới
Hội nghị tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật xử lý rác thải cho các xã đang xây dựng nông thôn mới
Ngày 14/11, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật xử lý rác thải cho các xã đang xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh...
Hội nghị góp ý kiến đối với Dự án điều tra, phân tích, khảo sát lập báo cáo hiện trạng đa dạng sinh học tỉnh Bắc Giang.
Hội nghị góp ý kiến đối với Dự án điều tra, phân tích, khảo sát lập báo cáo hiện trạng đa dạng sinh học tỉnh Bắc Giang.
Thực hiện Quyết định số 991/QĐ-UBND ngày 14/7/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, sáng ngày 11/11 Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức hội nghị góp ý kiến đối với Dự án điều tra...
Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang tổ chức giải công lông truyền thống Ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2014.
Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang tổ chức giải công lông truyền thống Ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2014.
Sáng 08/11, nhân dịp kỷ niệm 11 năm ngày thành lập Sở, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức giải cầu lông truyền thống ngành TNMT tỉnh Bắc Giang năm 2014 nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục...
Công tác cải cách hành chính tại Sở Tài nguyên và Môi trường từ năm 2012 đến nay.
Công tác cải cách hành chính tại Sở Tài nguyên và Môi trường từ năm 2012 đến nay.
Thực hiện Quyết định số 954-QĐ/TU ngày 13/10/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giám sát chuyên đề công tác lãnh đạo, chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước trên địa bàn, ngày 07/11/2014...
Quảng cáo
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang
Địa chỉ: Số 50 Đường Ngô Gia Tự, Thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang
Điện thoại: 0240.3856047 - Fax: 0240.3858831
Website: http://www.tnmtbacgiang.gov.vn
Copyright ©2008 tnmtbacgiang. All rights reserved.
Design by TT CNTT-So TN&MT Bac Giang